Nhà ở ngoại ô, ven Thành phố là một trong những xu hướng mới của giới nhà giàu hiện nay

Nếu như khoảng 5 – 10 năm trước, cuộc sống không gần trung tâm thành phố bị đánh giá là kém chất lượng, không đầy đủ tiện ích  thì nay việc dịch chuyển từ trung tâm thành phố chật chội ra các khu vực ngoại ô sinh sống là một trong những xu hướng mới của giới nhà giàu sau đại dịch Covid – 19 .

Dịch Covid-19 xuất hiện đã tạo nên sự thay đỗi lớn  trên thị trường bất động sản. Dịch bệnh lây lan diễn biến phức tạp , giãn cách xã hội kéo dài đã khiến mơ ước về một căn nhà ven thành phố với không gian sống tràn ngập cây xanh và tách biệt với thành phố đông đúc trở nên cần thiết hơn lúc nào hết. Những ngày bị “cách ly” trong nhà, hàng triệu triệu người dân chỉ mơ đến ngày được tự do ra vùng ngoài thành phố, hít thở chút không khí trong lành, ngắm cây cối xanh tươi mát mẻ hoà mình vào thiên nhiên .

 

REGAL VICTORIA QUANG NAM - KHU BIỆT THỰ QUỐC TẾ ĐẢO NGỌC
Công viên cây xanh

Thật không hề nói quá khi Covid-19 đã làm thay đổi những giá trị của bất động sản. Nếu trước kia “nhất vị – nhị hướng” thì nay vị trí không còn là yếu tố quan trọng đầu tiên mà người mua quan tâm nhiều hơn đến không gian sống. Chính bởi điều đó mà báo cáo mới đây nhất về thị trường bất động sản trên toàn quốc các chuyên gia cũng khẳng định khoảng cách giá nhà ven thành phố và khu vực trung tâm đang được thu hẹp lại.

Cụ thể, tại khu vực ven đô phía Đông Hà Nội đã xuất hiện những dự án có giá lên đến 40 triệu đồng/m2 – 50 triệu/ m2. Thậm chí, thực tế còn có những căn hộ có giá đến 60 triệu đồng/m2 nhưng thị trường vẫn chấp nhận, nhanh chóng hết hàng. Trong khi đó, ngay trong nội đô Hà Nội nhiều dự án có cùng mức giá nhưng bán chật vật nhiều năm không hết. Đặc biệt, có những thời điểm để mua một căn hộ ven đô, khách hàng còn phải xếp hàng, bốc thăm ngay giữa bối cảnh thị trường căn hộ nội đô không hề thiếu nguồn cung.

Nếu trước kia quan niệm cuộc sống ngoại thành là kém chất lượng, không đẳng cấp thì nay với sự phát triển vượt trội của hạ tầng giao thông người dân có xu hướng tìm kiếm cuộc sống xanh với không gian thoáng đãng tại các đô thi vùng ven. Chính bởi điều đó khu vực vùng ven hiện nay xuất hiện nhiều khu đô thị đô thị lớn .

quyền lợi đặc quyền cư dân regal homes
Nhà ngoại ô thành phố với những không gian Xanh
quyền lợi đặc quyền cư dân regal homes
Không gian xanh – Hồ bơi
Regal Victoria Đà Nẵng
Villas Regal Victoria – by Đat Xanh Mien Trung

Nhiều công ty BĐS tại miền Trung đánh giá rất cao những dư địa phát triển BĐS nghỉ dưỡng tại khu vực phía Đông Nam thành phố Đà Nẵng. Theo tình hình thực tế, nguồn cung biệt thự nghỉ dưỡng ven biển khu vực Đà Nẵng – Hội An đang rất khan hiếm kéo theo giá cao ngất ngưởng. 

Thời điểm hiện tại, thị trường đang khan hiếm phân khúc biệt thự ở lâu dài với tầm giá 15 tỷ/căn, sở hữu không gian sống khép kín nhưng đi kèm hàng loạt tiện ích quốc tế. Trong bối cảnh khá ít chủ đầu tư có thể ra hàng thì nhiều khách hàng và nhà đầu tư lại có nhu cầu mua sản phẩm như vậy để sinh sống. Theo xu hướng trung và dài hạn các sản phẩm chất lượng cao cấp, sở hữu không gian sống đa quốc gia sẽ là lựa chọn hàng đầu của người mua trong và ngoài nước. 

Regal Victoria
Biệt Thự Ven ô .
REGAL VICTORIA
Xu hướng biệt thự full kính làm cho không gian căn nhà hoà cùng thiên nhiên
REGAL VICTORIA QUANG NAM - KHU BIỆT THỰ QUỐC TẾ ĐẢO NGỌC
Thiết kế ánh sáng ngập tràn không gian
Biệt thự ven ô
Mẫu biệt thự ven thành phố .

Xu hướng mua nhà ở quê và muốn sống ngoại ô đi làm ở phố không chỉ gia tăng ở Việt Nam trong đại dịch mà đây đã trở thành một xu hướng mạnh mẽ trên thị trường bất động sản thế giới. Ông Richard Donnell, Giám đốc nghiên cứu tại nền tảng bất động sản Zoopla của Anh cho biết: “Nếu bạn buộc người dân ở nhà trong nhiều tháng, họ sẽ nhanh chóng xem xét lại những mong muốn về ngôi nhà của mình”. Khi mọi người phải làm việc hay học tập tại nhà, “cuộc đua giành không gian” sẽ diễn ra rất nhanh.

Có thể thấy, đại dịch Covid-19 không chỉ là một bước ngoặt bất ngờ khiến giá nhà đất tăng mạnh trên thế giới mà đã thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu sở hữu nhà ngoại ô và sống ở vùng ven. Theo đánh giá của các chuyên gia, xu hướng này sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới khi con người quan tâm nhiều hơn đến không gian sống, yếu tố sức khỏe cũng như thói quan làm việc online đang ngày càng trở nên phổ biến.